Kiến ​​Thức Xây Dựng Nhà Container

Trong vài năm qua, tỷ lệ thâm nhập của các nhà vận tải container đã tăng lên rất nhiều. Và điều này là có lý do: chúng chắc chắn, bền, rẻ, thân thiện với môi trường (so với các vật liệu truyền thống) và cho phép thiết kế theo mô-đun. Năm 2006, kiến ​​trúc sư người California Peterdemaria đã thiết kế ngôi nhà container di động hai tầng đầu tiên ở Hoa Kỳ. Kể từ đó, nhà container đã được sử dụng để xây dựng các khách sạn pop-up, trung tâm mua sắm và một số nhà nghỉ và nhà ở sáng tạo.

word image 16

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về xây nhà container. Hãy cùng vinagypsum tham khảo qua các yếu tố sau để quyết định nhé.

1. Sức mạnh và độ bền của nhà container

Điều này rất đơn giản. Về mục đích sử dụng ban đầu trong vận chuyển, container di động được thiết kế để tải các vật nặng và xếp chồng lên nhau. Chúng cũng có thể chịu được môi trường khắc nghiệt.

2. Nhà container có chi phí thấp

Chi phí nhà container di động đã qua sử dụng thấp hơn nhiều so với chi phí cho các kết cấu gạch-bê tông. Không chỉ vậy, bạn còn có thể tiết kiệm chi phí xây dựng những nền móng làm tốn kém hơn. Xem xét rằng chi phí nhân công ít hơn nhiều, thậm chí mua các thùng container mới cũng rẽ hơn.

word image 17

3. Cấu trúc mô-đun của nhà container.

Mô-đun chính là 1 đơn vị nhỏ để cấu thành lên 1 tổng thể. Tổng thể sẽ bao gồm nhiều mô-đun khác nhau.

Các container di động là khối xây dựng Lego của ngành xây dựng. Kết hợp các container thành các cấu trúc lớn hơn có thể đơn giản hóa việc thiết kế, lập kế hoạch và vận chuyển. Điều này cũng cho phép bạn có một ngôi nhà, nơi bạn có thể mở rộng theo nhu cầu của bạn!

Cấu trúc mô-đun của nhà container

4. Thân thiện với môi trường

Thùng container trung bình nặng khoảng 3.500 kg. Các container đã qua sử dụng không chỉ có thể dễ dàng tái chế mà còn giảm nhu cầu về gạch và xi măng.

5. Nhà container di động không chỉ dành cho người giàu

Mặc dù có những ngôi nhà trị giá hàng triệu đô la được xây dựng bằng container. Ý tưởng tổng thể về nhà container ban đầu là một giải pháp nhà ở tiết kiệm. Trong những năm qua, hàng trăm ngôi nhà container di động giá cả phải chăng đã được xây dựng.

6. Tất cả các nhà container di động đều thân thiện với môi trường

Lý do lớn nhất là việc sử dụng các container di động hoàn toàn mới, rõ ràng là không thân thiện với môi trường như container cũ tái chế. Nhưng nó vẫn có thể thân thiện với môi trường hơn so với các ngôi nhà được xây dựng theo kiểu truyền thống.

word image 19

7. Nhà container di động có thể chịu được bão

Đúng một phần: Sau bão hoặc thiên tai khác, container có thể bị gió thổi bay. Nếu các container có thể được neo đúng cách vào nền móng, chúng có thể chịu được gió mạnh.

8. Xem qua các mẫunhà container thực tế

Các container di động là nền tảng của ngôi nhà mới của bạn, vì vậy hãy đảm bảo những gì bạn thấy (trực tuyến hoặc cách khác) chính xác là những gì bạn nhận được. Chú ý đến vật liệu và kích thước chính xác.

Xem qua càng nhiều nhà container càng tốt để lấy cảm hứng cho thiết kế của bạn và sau đó cố gắng tìm nhà cung cấp phù hợp để xây dựng ngôi nhà bạn thích.

word image 20

9. Có một mẹo để tăng chiều cao của một số trần nhà

Nếu bạn sẵn sàng cân nhắc trả thêm tiền cho mỗi thùng (thường là 1,5 lần), bạn nên cân nhắc mua thùng hình khối cao, giống như thùng thông thường nhưng cao hơn thùng thông thường 30cm. Khoản chi thêm này là xứng đáng, đặc biệt nếu bạn đang cân nhắc chiều cao trần.

word image 21

10. Nghiên cứu quy định xây dựng trong khu vực của bạn

Các thành phố khác nhau (hoặc thậm chí các khu vực khác nhau của một thành phố) có thể có các quy tắc và quy định khác nhau cho việc xây dựng nhà container di động. Trước khi bắt đầu xây nhà, hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ các vấn đề liên quan đến việc phê duyệt và sẵn sàng tham khảo ý kiến ​​của sở quy hoạch địa phương và các sở ban ngành khác có liên quan.

11. Tìm nhà thầu phù hợp

Những ngôi nhà đã tồn tại hàng nghìn năm, nhưng những ngôi nhà container di động thì chưa có. Có nhà thầu phù hợp, đặc biệt là nếu họ có kinh nghiệm, có thể tránh đi đường vòng, giảm thời gian xây dựng, đảm bảo quá trình xây dựng suôn sẻ và giải quyết nhiều vấn đề có thể xảy ra.

Bạn cũng có thể làm việc với quản lý dự án để nắm được tiến độ của dự án, thay vì chăm chăm vào từng công việc khác nhau. Nhưng để tiết kiệm chi phí, nếu bạn tự tin thì có thể giám sát toàn bộ dự án. Và để nhà thầu phụ trách từng công việc cơ bản, chẳng hạn như hàn, đường ống, cách nhiệt, v.v.

12. Dành thời gian để chọn vật liệu cách nhiệt phù hợp

Tùy theo điều kiện môi trường của khu vực dự án, các nhà sản xuất container sẽ sử dụng các vật liệu cách nhiệt khác nhau để cách nhiệt.

Nhược điểm duy nhất của xốp cách nhiệt dạng phun là đắt hơn so với tấm cách nhiệt. Trong trường hợp ngân sách eo hẹp, bạn nên cân nhắc đến các tấm cách nhiệt, các tấm cách nhiệt cũng có thể cung cấp lượng cách nhiệt tương tự, nhưng bạn sẽ mất một khoảng không gian bên trong (khoảng 2,54cm cho mỗi bức tường).

48426890 532112517272206 1954741497328828416 n 1

Các nhà sản xuất container có uy tín đặc biệt khuyên bạn nên phủ bên ngoài bằng vật liệu trang trí, chẳng hạn như tấm thạch cao, tấm sợi khoáng, tấm  xi măng và tấm lắp ráp polyme.

Trần vách cho nhà container được thiết kế thường sử dụng tấm trần thạch cao, tấm sợi khoáng, tấm sợi xi măng, nhôm bảng chạm khắc hợp kim, gỗ chống ăn mòn,…để trang trí.

13. Cân nhắc chọn lựa tối ưu cho đường ống

Tường vách bên ngoài của toàn bộ nhà container có thể được trang trí sơn lại . Nhưng đường ống, dây điện có thể chỉ được thực hiện một lần. Bạn nên tìm hiểu tất cả các lựa chọn và những ưu nhược điểm lâu dài của chúng để chọn lựa.

14. Mua tất cả các container từ cùng một nhà sản xuất.

Có thể có sự khác biệt nhỏ về chất lượng và kích thước của container vận chuyển từ các nhà sản xuất khác nhau và việc kết hợp chúng có thể loại bỏ sự tiện lợi của việc sử dụng container để xây dựng cấu trúc mô-đun.

Vì vậy, việc tìm kiếm nhà sản xuất phù hợp với khu vực và nhu cầu của mình, mua hàng đồng nhất là vô cùng cần thiết.

15. Đơn giản hóa kế hoạch

Mức độ phức tạp của việc xây nhà container tùy thuộc vào bạn. Giống như bất kỳ loại hình công nghệ xây dựng nào, nhà container cung cấp nhiều lựa chọn.

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc tự tin, bạn có thể bắt đầu từ những việc đơn giản, có thể trong tương lai, bạn có thể thử thi công container phức tạp hơn.

Ưu điểm của nhà container là dễ nâng cấp nên khi đã tích lũy được kinh nghiệm ban đầu. Bạn có thể thêm phòng, tầng, thậm chí cả bể bơi bất cứ lúc nào !

word image 23

16. Hạn chế thay đổi cấu trúc container

Mỗi lần cắt hoặc chia tách các tấm vách, bạn thực hiện trên một container đều đòi hỏi thời gian và tiền bạc, và sẽ làm phức tạp cấu trúc . Cố gắng bám sát thiết kế yêu cầu để số lần chia cắt cont ít nhất.

Việc hàn cũng rất tốn kém và tốn thời gian nên phải có kế hoạch thi công để hạn chế.

cấu trúc container

17. Mua Container mới hoặc đã qua sử dụng

Mua đồ cũ tái chế có thể hấp dẫn nhưng cũng mang lại nhiều thách thức. Bạn cũng cần phải kiểm tra cẩn thận tất cả các container mà bạn mua và chú ý các lỗi sẽ bị theo thời gian.

Một cách tốt nhất là container “dùng một lần”, chỉ được sử dụng một lần. Chúng rẻ hơn so với hàng mới, nhưng ít hao mòn hơn nhiều so với các container quá cũ. Khi bạn chọn đúng nhà cung cấp, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của bên kia để đưa ra lựa chọn phù hợp.

18. Sự lựa chọn hợp lý

Để tiết kiệm tiền, hãy đưa ra lựa chọn khôn ngoan: Đừng keo kiệt với những thứ mà bạn không thể dễ dàng thay đổi, chẳng hạn như thùng container.

Mặt khác, công việc sơn giá rẻ có thể làm lại nhanh chóng với chi phí thấp, nhưng bạn hãy cân nhắc chi phí sau này. Sơn tốt tương đối đắt nhưng có thể đảm bảo trên 10 năm mà sơn không bị bong tróc. Sẽ tiết kiệm chi phí hơn theo thời gian.

Vì vậy, trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ qua tính an toàn hoặc tuân thủ quy định xây dựng để tiết kiệm chi phí.

19. Kiểm tra chất lượng của tất cả các container

Container dưới cùng cần được cấu trúc để xếp chồng đúng cách. Điều này xảy ra đối với hầu hết các container mới và container dùng một lần. Nhưng đối với các container cũ, tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ để đảm bảo độ tin cậy.

20. Thiết kế lắp đặt.

Các container được thiết kế để xếp chồng lên các con tàu viễn dương. Trên tàu, họ xếp một container có cùng kích thước lên trên một container khác, và sắp xếp các trụ góc trên các trụ góc khác. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy rằng các trụ ở góc chỉ thấp hơn một chút so với đáy của container và cao hơn đỉnh của container.

Các trụ góc và sàn của thùng hàng được thiết kế để chịu trọng lượng của thùng hàng và thùng hàng bên trên.

Vì vậy, bạn muốn làm điều tương tự với thiết kế của mình. Nếu bạn muốn xếp 2 container 20′ và 1 container 40′, hãy đảm bảo rằng container 20 ‘ở dưới cùng để có thể thiết lập tất cả bốn trụ ở góc của container 40’.

Nếu thao tác bị đảo ngược, sẽ có 8 góc trụ góc nằm phía trên cont 40’. Và 4 trụ góc của 2 cont 20 ‘ không được khớp vào đỉnh 4 góc trụ của cont 40’ bên dưới . DO vậy, trụ góc cont 20′ ở trên có thể lệch khỏi nóc cont 40’.

nhà container

21. Tìm hiểu cách xếp chồng nâng cao cấu trúc

Thiết kế của container di động rất đa dạng, nhưng hạn chế ở một số khía cạnh. Khi chúng được xếp chồng lên nhau, trọng lượng của chúng được chuyển qua các trụ góc, do đó có được độ ổn định cao. Ngược lại, nếu container được chôn dưới đất thì không áp dụng trường hợp này và container được chôn bên dưới sẽ bị tác dụng một lực (trọng lượng đất) lên mái và thành .

22. Khóa các container với nhau một cách an toàn.

Để đảm bảo rằng các container xếp chồng lên nhau có thể chịu được điều kiện thời tiết xấu (hoặc các bữa tiệc ồn ào bên trong !) Một cách an toàn, bạn nên khóa chúng lại với nhau bằng khóa xoắn.

Nếu bạn đã đến thời điểm này, bạn có thể xem xét nghiêm túc việc chuyển đổi nhà container. Cho đến nay, ý tưởng này có vẻ khá đáng tin cậy. Trước khi kết thúc bài viết này, chúng ta hãy bắt đầu với quan điểm của “tái sử dụng “. Các điểm sau đây cần được xem xét :

23. Chi tiết về tái sử dụng.

Việc tái sử dụng các container dường như là một giải pháp thay thế năng lượng thấp, chi phí thấp cho các phương pháp xây dựng truyền thống. Tuy nhiên chỉ trong quá trình xây dựng người ta mới nhận ra rằng hộp kim loại trở thành vật vận chuyển cần thiết cho các ngôi nhà.

Tùy thuộc vào tình trạng của container và mong đợi của ngôi nhà, có thể thay sàn và cắt lỗ mở thành kim loại. Tất cả các quy trình này, cũng như một số quy trình khác, đòi hỏi các bộ phận bổ sung và tạo ra chất thải.

word image 26

Tuy nhiên, qua việc bảo vệ môi trường từ sử dụng các container vận chuyển tái chế. Các nhà cung cấp có thể được yêu cầu chuyển đổi phế liệu và cắt các tấm vách container thành đồ trang trí gia dụng hoặc đồ thủ công.

24. Kích thước và hình dạng chính xác.

Kích thước của container tiêu chuẩn khiến không gian sống bị hạn chế, trần nhà thấp hơn 2,44 mét (giả sử nó được cách nhiệt). Để mang lại không gian thoải mái cho sinh hoạt, làm việc, ăn uống,… thì cần phải kết hợp nhiều container với nhau một cách phù hợp.

Sau cung, dù bạn chọn hình thức nào thì giá của các loại container, kết cấu thép nhẹ, cabin, nhà tiền chế đều khác nhau. Đừng mù quáng so sánh giá thành trên một mét vuông, hãy lựa chọn cẩn thận theo thông số vật liệu thực tế và so sánh giá cả theo chiều dọc, hãy đưa ra quyết định hợp lý !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *