Xu hướng và chức năng trần treo cho phòng

86 / 100

Trần giả ( trần treo ) là loại trần nghệ thuật được thiết kế đặc biệt cho phòng (phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng ăn). Đặc điểm cấu tạo lắp đặt, các sản phẩm trần giả toàn bộ bao gồm: trần phòng khách, trần phòng ăn, trần phòng ngủ, trần phòng học, trần lối đi và các trần toàn bộ phòng khác.

Nhiều câu hỏi về cách làm trần phòng. Tập trung vào thông tin cơ bản của phong cách trần phòng khách hay trần phòng ngủ và xu hướng thiết kế. Vinagypsum đã dành thời gian để sưu tầm và phân loại cách thiết kế trần nhà phòng khách và sắp xếp không gian để có được nội dung này cho mọi người. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

word image

1. Căn phòng có cần trần treo không?

Nếu ngôi nhà của bạn nằm trong những điều kiện sau đây thì bạn cần phải có trần treo:

  1. Có dầm trong nhà, hiện nay nhiều hộ gia đình xây dựng trần nhà cho dầm, nhiều người cho rằng dầm không đẹp và ảnh hưởng đến hiệu quả chung, thậm chí có người còn tin vào những điều tâm linh. Phòng khách không thể có dầm phía trên đầu, vì vậy vì nhiều lý do khác nhau, người ta sử dụng trần nhà để che bớt dầm. word image
  2. Có rất nhiều đường ống dẫn trong phòng tắm và nhà bếp, nên sử dụng trần treo. Bởi vì những nơi này nói chung có đường ống, và mặt phẳng không gian rất nhỏ.
  3. Diện tích của căn phòng đủ lớn để có thể thiết kế hình dạng lõm cho căn phòng chúng ta đang ở. Đôi khi được thiết kế với nhiều phong cách hoặc hiệu ứng khác nhau. Một số phong cách và hiệu ứng này sẽ được áp dụng cho trần nhà.
  4. Giấu cửa thoát gió của điều hòa trung tâm. Nếu lắp điều hòa trung tâm trong nhà thì phải âm trần.Vì các cửa gió nằm gần đỉnh tường, phải làm âm trần để cửa thoát gió được che đi.

Nhưng bạn không phải lo lắng, trần treo giấu lỗ thoát gió cũng rất đơn giản sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến tầm nhìn cũng như độ cao của tầng.

2. Đặc điểm các loại trần treo?

a. Đặc điểm thị giác của trần phẳng

Tương đương với việc thêm một tấm phẳng lên bề mặt trên và các bóng đèn và vật trang trí được treo phía trên bề mặt trần.

Mục đích sử dụng: thường chỉ được sử dụng trong các khu vực nhỏ như hội trường và nhà hàng. Để tăng khả năng cách nhiệt tiêu âm, người ta còn sử dụng trần treo phẳng ở lớp trên cùng. Nếu diện tích sử dụng lớn, nên sử dụng khi chiều cao phòng lớn hơn 2,7 mét.

b. Các đặc điểm trực quan của trần được lựa chọn

Trần có hơn 2 tầng. Mục đích sử dụng: Phần lớn được sử dụng cho các đơn vị được trang bị điều hòa trung tâm, vì độ dày của điều hòa trung tâm chủ yếu khoảng 35 cm. Trần xếp chồng lên nhau có thể tăng cảm giác phân cấp và chiều cao của phòng cao hơn. Nói chung, yêu cầu là hơn 2,7 mét.

c. Đặc điểm hình ảnh của trần sọc tuyến tính

Chiều rộng của trần tuyến tính chủ yếu từ 30-45 cm và độ dày chủ yếu từ 8-12 cm. Mục đích sử dụng: Chiều cao của phòng là 2,6m, có thể treo phòng khách, phòng ngủ và các khu vực khác, phù hợp với những ngôi nhà vuông vắn.

trần treo tuyến tính

d. Đặc điểm trực quan của trần hỗn hợp

Sử dụng bất kỳ hai hoặc nhiều dạng trần nêu trên hoặc trần với nhiều hơn hai vật liệu. Mục đích sử dụng: tương đối phức tạp, nên chiều cao của phòng trên 2,8 mét mới sử dụng loại trần này, nếu không sẽ dễ khiến không gian có vẻ đơn điệu.

e. Đặc điểm thị giác của trần cong

Trần cong thường đi xung quanh không gian, nhưng các đường nét chủ yếu là cong hoặc lượn sóng. Mục đích sử dụng: thích hợp cho phòng có hình dạng đặc biệt. Chiều cao của căn phòng là 2,6 mét, phòng ăn, phòng khách, v.v.

f. Đặc điểm thị giác của trần treo có hình dạng đặc biệt.

Trần nhà có hình họa không đều được gọi là trần nhà hình dạng đặc biệt. Mục đích sử dụng: chiều cao phòng thông thường (2. 6 mét) có thể dùng được trần treo.

g. Đặc điểm thị giác của trần vòm cong

Trần vòm là loại trần có mái vòm hoặc mái che. Loại trần phòng này phổ biến hơn trong các biệt thự, thích hợp cho các phòng có chiều cao tầng rất cao hoặc có mái nhọn, không gian tối thiểu phải lớn hơn 2,6 mét và không yêu cầu điểm cao nhất, thường là khoảng bốn hoặc năm mét. Vật liệu làm trần nói chung bao gồm: thạch cao, PVC (khung thép nhựa), khung nhôm, gỗ, ván sauna, kim loại, trần tích hợp …

word image 2

3. Làm thế nào để phù hợp với trần treo phòng và màu tường?

Hệ thống màu của trần treo cần được quy định theo màu của gạch ốp tường hoặc tủ . Nói chung, hãy chọn một tấm phủ có cùng hệ màu với gạch men và có cảm giác tổng thể mạnh mẽ hơn. Sự kết hợp của các mẫu khác nhau và các tấm trắng đã trở thành phương án kết hợp chủ đạo cho các sản phẩm trần kim loại. Một số phương pháp so màu đặc. Nó sẽ mạo hiểm hơn và màu sắc phải được lựa chọn theo các yếu tố khác nhau trong nhà. Cung cấp cho mọi người một cách kết hợp phổ biến.

Nếu gạch ốp tường màu trắng, trần nhà có thể kết hợp với gam màu trắng nhạt. Chẳng hạn như sự kết hợp của ngọc trai bạc lấp lánh và họa tiết vải trắng hoặc xám ngọc trai và màu trắng ngọc trai. Nếu gạch của bạn có màu lạnh. Thay vì màu xanh, bạn có thể chọn các sản phẩm trần tích hợp cùng màu.

word image 3

 

Nếu gạch lát nền phòng bạn có gam màu nóng, bạn có thể chọn những sản phẩm cùng tông màu, chẳng hạn như họa tiết vải màu vàng và trắng ngọc trai hoặc trắng hồng và trắng ngọc trai,… đều là những lựa chọn tốt. Nếu bức tường là gạch men màu, nói chung, màu của bề mặt trên nên càng nhạt càng tốt so với màu của tường

Vì vậy màu của bề mặt trên sẽ mang lại cho bạn cảm giác đơn điệu, nhưng kèm với cảm giác tươi mới và sáng sủa. Tất nhiên, đây không phải là những điều tuyệt đối, những nhà thiết kế phá cách và giàu kinh nghiệm cũng có thể phá vỡ những quy luật chung này.

4. Cách sử dụng trần giữa các phòng

Nhà bếp, nhà vệ sinh, ban công có thể sử dụng trần tích hợp, nếu chiều cao của phòng dưới 2 mét không phù hợp với trần nhà sẽ gây cảm giác đơn điệu. Đối với những căn phòng có chiều cao từ 2 mét trở lên thì trần sẽ thông thoáng, đẹp và phóng khoáng hơn.

Nếu phải sử dụng trần treo, đối phẳng.Tất nhiên việc lựa chọn đèn phòng ngủ cũng vô cùng quan trọng, không nên lắp đèn phòng ngủ ngay phía trên giường ngủ, tốt nhất không nên chọn đèn chùm lớn, nên chọn đèn âm tường.

word image 4

5. Vật liệu phù hợp cho các loại trần

  1. Vật liệu làm trần ban công thường là ván chống nắng;
  2. Nếu là phòng khách biệt thự, tốt hơn là chọn trần thạch cao cho trần nhà. Tất cả các trần nhà đều có thể làm bằng khung thép nhẹ;
  3. Trần nhà bếp thường được làm bằng PVC, nhôm, kim loại, trần nhà bếp phải dễ lau chùi, ngoài ra còn phải chống ẩm và chống ăn mòn;
  4. Trần nhà tắm là vật liệu thường được sử dụng là tấm trần nhôm. Nếu bạn chưa biết về kiểu dáng của loại trần này thì có thể xem các sản phẩm liên quan trên website www.thachcaovietnam.com, hy vọng nội dung trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *