Vách thạch cao cách nhiệt chống nóng

51 / 100

Vấn đề cần lưu ý

Phần vách hướng Tây là phần vách phải gánh chịu nắng gay gắt nhất.Trước đây thường sử dụng 2 lớp gạch để tránh hiện tượng như anh nói, ở bên trong nhà khi sờ lên tường cũng thấy nóng hừng hực. Tuy nhiên,nếu làm 2 lớp tường bằng gạch,khối lượng tổng thể mà móng phải gánh chịu là rất lớn,nếu không gia cố móng mà xây dựng theo kết cấu móng của nhà bình thường tương đương dễ gây hiện tượng sụp đổ tường do kiền đã không chịu nổi. Việc dự tính phun sương,nước lên bề mặt tường chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng cho phần bề mặt này,độ bền sử dụng của công trình bị giảm xuống đáng kể,chưa kể đến lượng nước và năng lượng cho việc duy trì hệ thống này trong thời gian dài là rất lớn.

Phương pháp cách nhiệt

Đơn giản nhất,anh chỉ cần ốp thêm 1 lớp tường bằng vật liệu nhẹ để giảm độ truyền nhiệt từ bên ngoài vào khoảng không trong nhà,giảm độ nóng cho không gian phòng vào buổi chiều. Lớp tường ốp thêm này  có thể sử dụng vật liệu thạch cao,với 1 lớp khung Vách Framewall 50.Một lớp bông thủy tinh 24kg/m3 có giấy bạc bên trong và bề mặt phủ bằng 1 lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn 12,7mm hoặc tấm xi măng xen lu lo  từ 8mm trở lên. Cách giải quyết này giúp tăng cường khả năng chống nóng,không gia tăng nhiều khối lượng công trình. Phần vách thạch cao sau khi được xử lý mối nối và bề mặt,có thể dễ dàng sơn lại theo màu sơn cũ hoặc sử dụng giấy dán tường để trang trí.

http://thachcaovietnam.vn/upload/cach_nhiet_chong_nong/Vach_cach_nhiet.jpg

Phần vách bên ngoài,trực tiếp đón ánh nắng phía Tây,anh có thể phủ 1 lớp sơn cách nhiệt để bảo vệ tường,hoặc trồng thêm 1 dàn dây leo phía bên ngoài vừa để trang trí vừa làm mát cho tường gạch bên ngoài.

http://thachcaovietnam.vn/upload/cach_nhiet_chong_nong/vach_thach_cao.jpg

Cần biết thêm thông tin vui lòng liên hệ Hotline: 028 22 66 44 88 hoặc 0904 754 745

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *